Đồ Ăn Hội An Và Các Địa Chỉ Các Quán Ăn Để Thưởng Thức Món Ngon Địa Phương

Thành phố Hội An cổ kính với những con đường nhỏ xinh xắn, không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp kiến trúc và di sản văn hóa mà còn với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Đồ ăn Hội An mang trong mình sự hòa quyện hoàn hảo giữa hương vị truyền thống và sự sáng tạo hiện đại, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Bài viết này sẽ dẫn bạn đi qua hành trình khám phá các món ăn đặc sắc của Hội An và gợi ý các địa chỉ quán ăn ngon tại Hội An. Hãy lưu lại ngay để tâm trí của bạn đỡ phải nhức đầu suy nghĩ về vấn đề ăn uống khi đến du lịch tại phố cổ Hội An xinh đẹp.

Trải dài theo lịch sử phát triển của Hội An thì lịch sử ẩm thực Hội An cũng gắn liền với sự phát triển của thương cảng Hội An “Faifo” từ thế kỷ XV đến XIX. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, Hội An từng là nơi giao thương sầm uất của các thương nhân từ Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu. Chính sự giao thoa văn hóa này đã tạo nên một nền ẩm thực đặc biệt, kết hợp hài hòa giữa các nền văn hóa ẩm thực khác nhau.

Hội An ăn gì? Ở đâu?

Món cao lầu – “Biểu tượng” ẩm thực Hội An

Cao Lầu là một trong những món ăn đặc trưng nhất của Hội An, không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Món ăn này có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng qua thời gian, người dân Hội An đã biến tấu nó trở thành món ăn đặc sản có hương vị phù hợp với vùng đất này. Món ăn này được làm từ sợi mì đặc biệt, thịt heo, các loại rau sống và nước sốt đậm đà. Điểm đặc biệt của Cao Lầu chính là sợi mì được làm từ gạo ngâm với nước tro từ cây cối đặc biệt, tạo nên độ dai và hương vị riêng biệt. Khi thưởng thức sẽ có cảm giác giòn dai của các sợi mì, hương vị có chút chua chua xen lẫn vị cay cay, cộng thêm các loại rau sống hòa quyện trong nước sốt khiến bạn không thể cưỡng lại. Chưa ăn Cao Lầu thì chưa được xem là đến phố cổ Hội An nha! Hãy thưởng thức món ăn mang tính biểu tượng của nền ẩm thực Hội An.

Nếu vào các địa điểm ăn uống Hội An, bạn sẽ không khó để order món ăn đặc sản này. Tuy nhiên, có một vài gợi ý về quán ăn ngon nhất dành cho bạn:

  • Nhà Hàng đặc sản Anabas Restaurantđịa chỉ: 29 Phan Chu Trinh, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam. Nhà hàng có đầu bếp là người con của phố cổ Hội An, am hiểu ẩm thực đặc sản nơi này.
  • Quán cao lầu Hội An Bà Bé ở địa chỉ 19 Trần Phú, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam với giá: 20.000 – 45.000vnđ
  • Quán cao lầu Bá Lễ – Quán Cao Lầu ngon tại Hội An, nổi tiếng với món cao lầu chính gốc, giá cả hợp lý. Địa chỉ: 49/3 Trần Hưng Đạo, Phường Minh An, Hội An.
  • Cao Lầu Không Gian Xanh: Quán có không gian xanh mát, cao lầu ngon với nhiều topping. Địa chỉ: 687 Hai Bà Trưng, Hội An. Giờ mở cửa: 10h sáng – 10h tối. Mức giá khoảng 40.000vnđ
  • Quán cao lầu Hội An ở địa chỉ 245 Tôn Đức Thắng, Tân An, Hội An với mức giá 30.000vnđ
  • Quán cao lầu Thanh  Địa chỉ: 26 Thái Phiên, phường Minh An, Hội An với giá: 15.000 – 33.000vnđ.
  • Quán cao lầu Liên ở địa chỉ: 120 Trần Cao Vân, phường Minh An, Hội An, Quảng Nam với giá: 20.000 – 30.000vnđ

Cao lầu Hội An

Hình 1. Cao lầu Hội An

Cơm gà Hội An – Món ngon địa phương không thể bỏ qua

Cơm gà Hội An có nguồn gốc từ Tam Kỳ – vùng đất nổi tiếng với thịt gà siêu ngon ở Quảng Nam. Cơm gà được nấu từ loại gạo dẻo thơm được trồng bên sông Thu Bồn và là món ngon nhất định phải thử khi đến phố Hội. Cơm gà Hội An có hương vị siêu đặc biệt, cực hợp với ai yêu thích sự béo ngậy, đậm đà. Thịt gà dai ngon được xé nhỏ trộn cùng hành tây, gia vị và rắc muối tiêu, rau răm, nước cốt chanh rồi đảo đều chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Cơm Gà Hội An là một món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng, dù bây giờ ở đâu cũng có thể ăn được món này nhưng thực sự chỉ Hội An mới mang lại hương vị khó quên đối với thực khách.

Cơm gà Hội An

Hình 2. Cơm gà Hội An

Một số gợi ý địa điểm ăn cơm gà Hội An ngon và nổi tiếng:

  • Cơm gà Bà Buội:
    • Đây là quán cơm gà lâu năm nhất ở phố Hội. Nổi tiếng với món cơm gà gà mềm, cơm dẻo, nước chấm đậm đà.
    • Địa chỉ: 22 Đ. Phan Chu Trinh, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam
    • Giờ mở cửa: 10h sáng – 10h tối.
  • Cơm gà Bà Nga: 

    • Quán cơm gà nổi tiếng ở Hội An với thực đơn đa dạng,  gà ở quán mềm, cơm dẻo, nước chấm đậm đà.

    • Địa chỉ: 8 Phan Chu Trinh, Hội An.

    • Giờ mở cửa: 10h sáng – 10h tối.

    • Quán có thể đông khách vì đây là một quán ngon và cực kỳ nổi tiếng ở Hội An.

  • Cơm gà Bà Thuận:
    • Một quán cơm gà núp hẻm nhưng bạn nên ghé. Với thịt gà ta dai ngon, cơm gà xé phay đậm đà và các loại đồ uống thơm ngon.
    • Thực đơn ở quán còn rất nhiều món ngon khác và có cả các món chè tráng miệng.
    • Địa chỉ: 17/4 Hai Bà Trưng, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam (số mới: 685/4, Hai Bà Trưng, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam)
    • Giờ mở cửa: 10h sáng – 10h tối
    • Mức giá: 40.000vnđ
  • Cơm gà Xí Hội An:
    • Gà ta dai ngon, cơm gà xé phay đậm đà, không gian quán rộng rãi.
    • Địa chỉ: 47/2 Trần Hưng Đạo, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam
    • Giờ mở cửa: 12h sáng – 8h tối
    • Mức giá: 25.000 – 70.000vnđ

Bánh mì Hội An – Món ngon đường phố nổi tiếng Việt Nam

Bánh mì Hội An là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Hội An, Quảng Nam, Việt Nam. Món ăn này bao gồm một ổ bánh mì baguette được nướng giòn, kẹp với nhiều loại nhân khác nhau như thịt nướng, pate, chả lụa, dưa chuột, rau thơm và nước sốt. Bánh mì Hội An thường được ăn kèm với một ít ớt tươi hoặc tương ớt. Bánh mì Hội An được cho là có nguồn gốc từ thời Pháp thuộc, khi người Pháp du nhập bánh mì baguette vào Việt Nam. Sau đó, người Việt Nam đã sáng tạo ra món bánh mì này bằng cách kết hợp bánh mì baguette với các nguyên liệu địa phương. Bánh mì Hội An được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, độc đáo và giá cả phải chăng. Món ăn này có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trên đường phố Hội An.

Bánh mì Hội An

Bánh 3. Bánh mì Hội An

Một số địa điểm quán bánh mì nổi tiếng với hương vị khác biệt ở Hội An:

  • Bánh mì Phượng:
    • Thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở Hội An mà đối với cả du khách quốc tế với bánh mì giòn rụm, nhân pate thơm ngon, nước sốt đậm đà.
    • Địa chỉ: 2B Phan Chu Trinh, Hội An.
    • Giờ mở cửa: 6h30 sáng – 9h30 tối.
  • Bánh mì Madam Khánh:

    • Địa chỉ: 115 Phan Châu Trinh, Hội An.
    • Giờ mở cửa: 6h sáng – 11h tối.
    • Bánh mì đa dạng với nhiều loại nhân, phục vụ cả buổi sáng và tối.
  • Bánh mì Bích:

    • Địa chỉ: 51 Phan Chu Trinh, Hội An.
    • Giờ mở cửa: 7h30 sáng – 10h sáng, 15h30 chiều – 9h30 tối.
    • Bánh mì ngon với nhiều loại nhân, giá cả hợp lý.
  • Bánh mì Phố Cổ:

    • Địa chỉ: Ngã tư Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Hội An.
    • Giờ mở cửa: 6h30 sáng – 11h tối.
    • Bánh mì nóng giòn, pate thơm ngon, phục vụ cả ăn sáng và ăn vặt.

Bún mắm nêm – Món ăn dân dã mà tinh tế

Bún mắm nêm là món ăn đặc sản của Hội An, được du khách yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và giá cả bình dân. Món ăn này thường được bán ở các quán nhỏ ven đường hoặc gánh hàng rong, tạo nên nét đặc trưng cho ẩm thực đường phố Hội An.

Nguyên liệu gồm nhiều topping: Bún tươi – Mắm nêm – Thịt heo luộc – Tôm luộc – Thịt ba rọi chiên – Mít non luộc – Bắp chuối bào – Rau sống (xà lách, húng quế, giá đỗ,…) – Ớt, tỏi, chanh – Đậu phộng rang

Cách làm:

  • Pha mắm nêm: Cho mắm nêm vào chén, thêm đường, ớt, tỏi, chanh và khuấy đều.
  • Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt heo luộc xé nhỏ, tôm luộc bóc vỏ, thịt ba rọi chiên giòn, mít non luộc băm nhuyễn, bắp chuối bào. Rau sống rửa sạch, để ráo.
  • Trình bày: Xếp bún vào tô, cho lên trên thịt heo, tôm, thịt ba rọi, mít non, bắp chuối, rau sống và chan mắm nêm đã pha. Rắc thêm đậu phộng rang và thưởng thức.

Bún mắm nêm là món ăn đơn giản nhưng chứa đựng nhiều hương vị đặc trưng của Hội An. Món ăn này không chỉ là món ăn ngon mà còn là nét văn hóa độc đáo của người dân nơi đây. Lưu ý, mắm nêm là một loại mắm đặc biệt, có mùi khá nồng có thể không phù hợp với khẩu vị của một số du khách, đặc biệt là đối với du khách nước ngoài.

Bún mắm nêm Hội An

Hình 4. Bún mắm nêm Hội An

Các địa điểm bán Bún mắm nêm ngon và nổi tiếng ở Hội An:

  • Bún mắm nêm cô Xuân:
    • Nổi tiếng với mắm nêm được làm từ cá tươi nguyên chất, pha với tỏi, ớt, dứa (thơm) và một chút gia vị, thêm chút chanh.
    • Bún có mít non luộc, thịt heo ba rọi và đậu phộng rang, ăn kèm rau sống tươi ngon.
    • Địa chỉ: Chợ Hội An
    • Giờ mở cửa: 6h sáng – 11h tối
  • Bún mắm nêm PHỐ:
    • Quán có không gian rộng rãi, thoáng mát, phục vụ nhiều món bún mắm nêm đa dạng.
    • Mắm nêm được pha theo công thức riêng, có vị đậm đà và thơm ngon.
    • Bún có nhiều topping như thịt heo luộc, chả cá, tôm, mực,… ăn kèm rau sống tươi ngon.
    • Địa chỉ: 06 La Hối, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam
  • Bún Mắm Phượng – Hội An:
    • Quán nằm ở ven đường có không gian bình dân và ấm cúng.
    • Bún mắm nêm ở đây có vị mặn mà, đậm đà hương vị miền Trung.
    • Bún có nhiều topping như heo quay, chả lụa, nem chua,… ăn kèm rau sống tươi ngon.
    • Địa chỉ: 60 Nguyễn Trường Tộ, Sơn Phong, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam
    • Giờ mở cửa: 6h sáng – 10h30 tối

Mỳ Quảng – Đặc sản nức tiếng miền Trung

Mì Quảng Hội An là một món ăn đặc sản nổi tiếng của thành phố Hội An, Quảng Nam. Món ăn này thu hút du khách bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và sự đa dạng trong cách chế biến. Sợi mì Quảng được làm từ bột gạo xay nhuyễn, tráng mỏng và thái sợi to bản. Sợi mì dai, vàng ươm, khi ăn có độ mềm dẻo nhất định. Nước dùng mì Quảng được hầm từ xương heo, tôm, cua hoặc cá, có vị ngọt thanh tự nhiên. Nước dùng được nêm nếm gia vị vừa ăn, tạo nên hương vị đặc trưng không thể lẫn với bất kỳ món mì nào khác. Mì Quảng có nhiều loại topping khác nhau như: gà, heo, bò, cá, tôm, ếch,… Mỗi loại topping đều có hương vị riêng, mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Mì Quảng thường được ăn kèm với nhiều loại rau sống như: bắp chuối bào, húng lủi, giá đỗ, rau thơm,… Rau sống giúp cân bằng hương vị cho món ăn và cung cấp thêm vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

Một số quán mỳ quảng ngon ở Hội An:

  • Nhà Hàng đặc sản Anabas Restaurantđịa chỉ: 29 Phan Chu Trinh, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam. Nhà hàng phục vụ mì quảng chuẩn vị, được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon của vùng biển Miền Trung, Việt Nam. Rau sống được chính nhà hàng trồng với búp chuối và chuối cây là chủ đạo nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Mì quảng Ông Hai Hội An ở số 6A Trương Minh Lượng, Tp. Hội An, Quảng Nam với giá từ 15.000 – 40.000 đồng và mở cửa từ 07:30 – 21:00 giờ.
  • Mì Quảng Dì Hát ở số 4 Phan Châu Trinh, Tp. Hội An, Quảng Nam mở cửa từ 08:00 – 22:00 giờ và giá chỉ từ 15.000 – 25.000 đồng
  • Mì Quảng Bà Minh Hội An ở đường Cẩm Hà có giá 25.000 – 50.000 đồng và mở cửa từ 07:00 – 21:00 giờ.
  • Mì Quảng 92 – Mì quảng cá lóc, bò, mì tôm thịt ở 112A Trần Cao Vân, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam có giá 40.000 – 55.000vnđ.
  • Quán Mười Mì Quảng – Cao Lầu Hội An ở địa chỉ 80 Hải Thượng Lãn Ông, Cẩm Sơn, Hội An, Quảng Nam. Mở cửa từ 6h30 sáng đến 9h tối.

Mỳ quảng Hội An

Hình 5. Mỳ Quảng Hội An

Bê Thui Cầu Mống – Món ngon trứ danh xứ Quảng

Bê thui Cầu Mống là đặc sản nổi tiếng của làng Cầu Mống, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Món ăn này thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, độc đáo và quy trình chế biến cầu kỳ.

Điểm đặc biệt:

  • Nguyên liệu: Sử dụng bê con nặng từ 25-35kg, được chăn thả tự nhiên trên đồng cỏ, cho thịt ngọt và mềm mại.
  • Chế biến: Bê được thui nguyên con bằng than củi, da vàng ửng, giòn tan, thịt bên trong chín tới, mềm ngọt.
  • Thưởng thức: Ăn kèm bánh tráng, rau sống, bún, chuối chát, khế chua, chấm với mắm nêm pha chanh, ớt, tỏi… tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
  • Giá dao động từ 200.000 – 300.000 đồng/kg.

Một số quán bê thui Cầu Mống được thực khách đánh giá cao ở Hội An:

  • Bê Thui Cầu Mống Hồng Nga – 81 Đường Phạm Hồng Thái, Sơn Phong, Hội An, Quảng Nam. Mở cửa từ 5:30 sáng đến 9:30 tối.
  • Quán Bê Thui Chương Hà – 117 Cửa Đại, Cẩm Sơn, Hội An, Quảng Nam. Mở cửa từ 7 sáng đến 8 tối.
  • Bê thui, Lẩu bò TinTin Quan – 172 Trần Nhân Tông, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam. Mở cửa từ 6 sáng đến 9 tối.
  • Quán Bê Thui Số 1 – 506 Đ. Hai Bà Trưng, Cẩm Sơn, Hội An, Quảng Nam. Mở cửa từ 8 sáng đến 10 tối.

Bê thui Cầu Mống

Hình 6. Bê thui Cầu Mống

Hoành thánh – Ẩm thực Hội An kết hợp Trung Hoa

Hoành Thánh là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đã được Hội An hóa, trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực địa phương. Hoành Thánh có thể được chiên hoặc nấu nước, ăn kèm với nước lèo đậm đà và các loại rau thơm. Cách chế biến và thưởng thức: Hoành thánh có thể được luộc, chiên, hấp hoặc nấu cùng nước dùng để tạo thành các món ăn với cách thưởng thức khác nhau. Hoành thánh là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cách chế biến đa dạng và giá cả hợp lý. Có thể dễ dàng tìm thấy hoành thánh ở các quán ăn, nhà hàng, khu chợ ẩm thực trên khắp Hội An.

Một số địa điểm thưởng thức hoành thánh ngon ở Hội An:

  • Quán Hoành Thánh Anh Dũng:
    • Quán hoành thánh được yêu thích bởi sự đa dạng trong cách chế biến và hương vị.
    • Địa chỉ: 14 Bà Triệu, Hội An.
    • Giờ mở cửa: 6h sáng – 11h tối.
  • Anabas Restaurant địa chỉ: 29 Phan Chu Trinh, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam. Nhà hàng được đánh giá cao và yêu thích của du khách đến với Hội An, đặc biệt là nhiều du khách nước ngoài đánh giá cao về cách chế biến hoành thánh ở nhà hàng.
  • Hoa Hien Restaurant địa chỉ 33 Trần Quang Khải, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam. Nhà hàng mở cửa vào lúc 9:30 – 20:30

  • Nhà Hàng Bông Hồng Trắng địa chỉ 533 Đ. Hai Bà Trưng, Phường Cẩm Phổ, Hội An, Quảng Nam. Nhà hàng mở cửa vào lúc 7:30 – 20:30

  • Trung Bac Restaurant là quán hoành thánh Hội An đông khách, được nhiều thực khách yêu thích. Địa chỉ: 87 Trần Phú, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam

  • Hoành thánh ở chợ Hội An nằm trên đường Trần Hưng Đạo. Đây là một khu chợ sầm uất với nhiều quầy hàng bán hoành thánh ngon và giá rẻ.

Hoành thánh Hội An

Hình 7. Hoành thánh Hội An

Hủ tiếu Hội An – Món ngon bình dị

Hủ tiếu Hội An là món ăn bình dị nhưng không thể bỏ qua khi đến với phố cổ. Món ăn này thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu.

Điểm đặc biệt của hủ tiếu Hội An:

  • Sợi hủ tiếu: Sợi hủ tiếu được làm từ bột gạo xay nhuyễn, phơi khô và cắt thành sợi nhỏ. Sợi hủ tiếu dai, mềm, có màu trắng đục và có mùi thơm đặc trưng.
  • Nước dùng: Nước dùng được hầm từ xương heo, gà hoặc bò trong nhiều giờ, có vị ngọt thanh, đậm đà và rất thơm.
  • Topping: Hủ tiếu Hội An thường được ăn kèm với thịt heo quay, tôm, mực, gà xé, giá đỗ, hẹ, rau sống và nước mắm pha chanh ớt.

Hủ tiếu Hội An

Hình 8. Hủ tiếu Hội An

Một số loại hủ tiếu phổ biến tại Hội An:

  • Hủ tiếu gà: Nước dùng được hầm từ xương gà, thịt gà xé, nấm mèo, hành lá và rau thơm.
  • Hủ tiếu heo: Nước dùng được hầm từ xương heo, thịt heo quay, bì heo, da heo, nấm mèo và hành lá.
  • Hủ tiếu Nam Vang: Nước dùng được hầm từ xương heo, tôm, mực, thịt băm, giá đỗ, hẹ và rau thơm.
  • Hủ tiếu khô: Sợi hủ tiếu được trụng sơ qua nước sôi, trộn với dầu ăn, nước tương, tiêu, tỏi ớt và ăn kèm với các loại rau sống.

Địa điểm thưởng thức hủ tiếu ngon ở Hội An:

  • Hủ tiếu – Cao lầu Tài Lộc – 1 Thoại Ngọc Hầu, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam. Mở cửa từ 17:00 đến 23:30.
  • Cao Lầu – Hủ Tiếu Ông Tý – 71 Đ. Phan Chu Trinh, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam. Mở cửa từ 16:00 đến 23:00.
  • Phở, Hủ Tiếu, Cao Lầu – 07 Đường Trần Quốc Toản, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam. Mở cửa cả ngày.
  • Quán hủ tiếu Ông Già – 62 Mạc Đĩnh Chi, Tân An, Hội An, Quảng Nam
  • Hủ Tiếu – Nui Cô Ba – Quán nhỏ, ấm cúng, chuyên về hủ tiếu và nui.

Bánh canh Hội An – Món ngon dễ ăn, đưa miệng

Bánh canh Hội An là món ăn đặc sản nổi tiếng của phố cổ, thu hút du khách bởi hương vị thơm ngon và độc đáo.

Đặc điểm nổi bật của bánh canh Hội An:

  • Sợi bánh: Làm từ bột gạo, dai mềm, sợi bánh nhỏ hơn bánh canh thường.
  • Nước dùng: Nấu từ xương heo hoặc gà, hầm lâu để có vị ngọt thanh, đậm đà.
  • Topping: Thịt heo quay, chả lụa, tôm, mực, trứng cút, rau sống,…
  • Hương vị: Vị ngọt thanh từ nước dùng, vị béo ngậy từ topping, vị cay nhẹ từ ớt, ăn kèm với rau sống thanh mát.

Bánh canh Hội An

Hình 9. Bánh canh Hội An

Bánh canh Hội An đa dạng nguyên liệu:

  • Bánh canh cua/ghẹ: Nước dùng nấu từ cua hoặc ghẹ, có vị ngọt thanh đặc trưng.
  • Bánh canh cá lóc: Nước dùng nấu từ cá lóc, có vị ngọt thanh và béo nhẹ.
  • Bánh canh ruộng: Nước dùng nấu từ xương heo, ăn kèm với thịt heo quay, chả lụa, rau sống.

Thưởng thức: Bánh canh thường được ăn nóng, có thể cho thêm chanh, ớt, mắm ruốc để tăng hương vị.
Giá cả: dao động từ 25.000 – 40.000 đồng/tô.

Bánh canh Hội An là món ăn ngon, giá cả hợp lý, thích hợp để thưởng thức khi đến phố cổ. Một số quán bánh canh Hội An ngon bạn có thể ghé thưởng thức:

  • Bánh canh Bà Quýt Hội An – 51 Thanh Hóa, Tân An, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam. Mở cửa từ 10:00 đến 20:00 tất cả các ngày trong tuần. .
  • Bánh canh ruộng – 464/9 Cửa Đại, Cẩm Châu, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam. Mở cửa từ 8:00 đến 20:00 tất cả các ngày trong tuần.
  • Bánh Canh Vân – Quảng trường, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam. Mở cửa từ 12:15 đến 18:00 tất cả các ngày trong tuần, trừ Chủ nhật.
  • Bánh Canh Bà Trang – Cẩm An, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam.
  • Bánh Canh Chả Cá Chùa Cầu – Chùa Cầu, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam.

Bánh bèo Hội An nổi tiếng với cách ăn độc lạ

Bánh bèo Hội An là một món ăn dân dã nhưng lại vô cùng thu hút du khách bởi hương vị độc đáo và tinh tế.

Đặc điểm:

  • Bánh được làm từ bột gạo, trắng ngần, mềm mịn, được đựng trong những chiếc chén nhỏ xinh.
  • Nhân bánh gồm có tôm, thịt băm, tóp mỡ, hành lá, tạo nên hương vị đậm đà, béo ngậy.
  • Bánh bèo thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt pha theo công thức riêng, cùng với rau sống, giá đỗ, tạo nên sự hài hòa trong hương vị.
  • Điểm đặc biệt: Bánh bèo Hội An có phần nhân béo bùi, đậm đà, khác biệt so với bánh bèo ở những nơi khác. Nước mắm pha theo công thức riêng, tạo nên hương vị chua ngọt hoàn hảo. Bánh được làm nóng hổi, khi ăn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn, béo ngậy của bánh quyện cùng vị đậm đà của nhân và nước chấm.

Bánh bèo Hội An

Hình 10. Bánh bèo Hội An

Các quán có bánh bèo ngon ở Hội An:

  • Quán bánh bèo Cô Tý – 5 Thái Phiên, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam.
  • Bánh bèo Cô Tú Hẻm BV Thái Bình Dương – 77/1 Phan Đình Phùng, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam. Mở cửa từ 15:00 đến 19:00.
  • Bánh Bèo Bà Tại – 4 Ngô Gia Tự, Sơn Phong, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam. Mở cửa từ 15:00 đến 17:00.
  • Bánh Bèo Cô Lựu Hội An – Hẻm 286 Nguyễn Duy Hiệu, P, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam. Mở cửa từ 6:00 đến 18:00.
  • Bánh Bèo Bà Bảy – 2 Hoàng Văn Thụ, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam, Việt Nam. Mở cửa từ 12:00 đến 17:30.

Ngoài ra dọc trên khắp các con phố cổ ở Hội An đều có những hàng gánh bán bánh bèo đậm chất món ăn đường phố, du khách vừa ăn bánh bèo vừa ngắm nhìn các con phố Hội An.

Các món ăn vặt thơm ngon ở phố cổ Hội An

Tào phớ Hội An – Món quà thanh mát giữa lòng phố cổ

Tào phớ hay còn gọi là đậu hũ nóng, là món ăn vặt được yêu thích bởi sự thanh mát và hương vị nhẹ nhàng. Nổi tiếng nhất là tào phớ Hội An, với những nét đặc trưng riêng biệt.

Điểm đặc biệt:

  • Kết hợp hài hòa 2 miền: Tào phớ Hội An mang hương vị dung hòa giữa Nam và Bắc. Đậu phớ mềm mịn, nước đường thanh ngọt, không quá gắt.
  • Topping đa dạng: Ngoài đá bào, nước đường, tào phớ Hội An thường ăn kèm với các topping phong phú như: trân châu, bánh flan, mít, dừa nạo, …
  • Thưởng thức mọi lúc: Tào phớ là món ăn giải nhiệt lý tưởng trong những ngày hè nóng bức, nhưng cũng được ưa chuộng vào cả mùa se lạnh.

Tào phớ Hội An

Hình 11. Tào phớ Hội An

Địa điểm thưởng thức:

  • Tào phớ Bà Mậu: Quán lâu đời, nổi tiếng với tào phớ mịn, nước đường gừng thơm lừng. (15 Phan Châu Trinh)
  • Tào phớ Bà Bảy: Gánh hàng rong bình dị, thu hút thực khách bởi hương vị truyền thống. (Cầu An Hội)
  • Tào phớ Bà Thọ: Quán có nhiều loại topping độc đáo như: mít, khoai môn, … (1 Nguyễn Huệ)
  • Hoặc các gánh ăn bán dạo dọc đường Trần Hưng Đạo ven sông Hoài

Giá cả: Giá rẻ bình dân, chỉ từ 15.000 – 25.000 đồng/bát.

Ốc hút Hội An – Món ăn vặt thú vị

Ốc hút là một món ăn vặt nổi tiếng của Hội An, Quảng Nam. Loại ốc này có hình dạng nhỏ nhắn, vỏ màu nâu sẫm, thường được luộc hoặc nướng với sả ớt.

Điểm đặc biệt của ốc hút là cách ăn uống. Thay vì dùng tay khều như các loại ốc thông thường, bạn phải dùng miệng hút phần thịt ốc ra khỏi vỏ. Chính vì vậy, mà món ăn này mới có tên gọi là “ốc hút”.

Hương vị:

  • Thịt ốc ngọt, dai dai, quyện cùng vị cay nồng của sả ớt tạo nên hương vị độc đáo và khó cưỡng.
  • Nước chấm ốc hút thường được pha từ mắm ruốc, ớt, chanh, tỏi, sả,… tạo nên vị chua cay mặn ngọt hài hòa.

Địa điểm thưởng thức: Du khách có thể dễ dàng tìm thấy các quán bán ốc hút trên các con phố ẩm thực ở Hội An như: Phố Cổ, đường Trần Cao Vân, đường Phan Châu Trinh,…
Giá cả: Ốc hút có giá tương đối bình dân, chỉ từ 20.000 – 50.000 VNĐ/đĩa.

Ốc hút Hội An

Hình 12. Ốc hút Hội An

Kem ống Hội An

Kem ống Hội An là món ăn vặt bình dị nhưng lại mang đậm dấu ấn của phố cổ Hội An. Khác với những loại kem thông thường, kem ống được làm thủ công bằng cách đẩy kem từ phễu đựng vào những chiếc ống kim loại nhỏ.

Điểm đặc trưng của kem ống Hội An:

  • Vị kem ngọt nhẹ, thanh mát: Kem được làm từ nguyên liệu tự nhiên như dừa, sữa, đường,… nên có vị ngọt thanh, không quá gắt.
  • Kích thước nhỏ xinh: Kem được đựng trong những chiếc ống kim loại nhỏ, chỉ khoảng 2-3 ngón tay.
  • Giá cả bình dân: Một que kem ống chỉ có giá từ 2.000 – 5.000 đồng, phù hợp với túi tiền của mọi người.
  • Hương vị đa dạng: Ngày nay, kem ống có nhiều hương vị phong phú như dừa, dâu, sô cô la, khoai môn,… đáp ứng mọi sở thích của thực khách.
  • Kem ống Hội An không chỉ là món ăn ngon mà còn là một phần ký ức đẹp của người dân địa phương và du khách. Dạo bước trên những con phố cổ Hội An, thưởng thức một que kem ống mát lạnh sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng sảng khoái và thư giãn.

Địa điểm thưởng thức kem ống Hội An:

  • Chợ Hội An: Nơi đây tập trung nhiều quầy bán kem ống với giá cả bình dân.
  • Lò kem Bà Lữ: Quán kem lâu đời với hương vị kem truyền thống.
  • Kem Ống Bà Mười: Quán kem nổi tiếng với nhiều hương vị đa dạng.

Kem ống Hội An

Hình 13. Kem ống Hội An

Nước mót Hội An – Nước uống đặc sản Hội An

Nước Mót là thức uống thảo mộc thanh mát, đặc sản nổi tiếng của Hội An từ lâu đời. Nước Mót được làm từ nhiều loại thảo mộc tự nhiên tốt cho sức khỏe như la hán quả, cam thảo, kim ngân hoa, hạ khô thảo, trà xanh, hoa cúc, lá sen khô, sả, mật ong, đường phèn,…

Nước Mót có vị ngọt thanh, thơm nhẹ hương thảo mộc, mang lại cảm giác sảng khoái, giải nhiệt cơ thể hiệu quả. Nước Mót thường được đựng trong những chiếc ly giấy cùng với những cánh sen hồng mỏng manh, tạo nên vẻ đẹp tinh tế và thanh tao.

Du khách đến Hội An có thể dễ dàng tìm thấy nước Mót được bán tại các quán nước ven đường, quán cà phê, nhà hàng,… Giá thành khá rẻ, chỉ từ 15.000 – 20.000 đồng/ly.

Ngoài việc thưởng thức hương vị thơm ngon, nước Mót còn được nhiều người yêu thích bởi những lợi ích cho sức khỏe như:

  • Hỗ trợ tiêu hóa, giảm đầy hơi, khó tiêu.
  • Thanh lọc cơ thể, giải độc gan.
  • Giúp ngủ ngon, an thần.
  • Tăng cường sức đề kháng.
  • Nước Mót không chỉ là thức uống giải khát thông thường mà còn là một nét đẹp văn hóa ẩm thực của Hội An.

Nước mót Hội An

Hình 14. Nước mót Hội An

Chè Hội An – Món quà ngọt ngào của phố cổ Hội An

Nhắc đến Hội An, du khách không chỉ nhớ đến những ngôi nhà cổ kính, những con đường đèn lồng lung linh mà còn nhớ đến món chè ngon trứ danh. Chè Hội An mang hương vị đặc trưng riêng, khác biệt với các vùng miền khác, trở thành điểm nhấn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá ẩm thực nơi đây.

Đặc trưng của chè Hội An:

  • Nguyên liệu đa dạng: Chè Hội An sử dụng nhiều nguyên liệu phong phú, từ các loại đậu, hạt sen, khoai môn, dừa, thạch… đến các loại trái cây theo mùa. Mỗi nguyên liệu đều được chọn lựa kỹ càng, đảm bảo độ tươi ngon và chất lượng.
  • Hương vị thanh mát: Chè Hội An thường được nấu với đường phèn hoặc mật mía, tạo vị ngọt thanh nhẹ, không gắt. Kết hợp với đá bào và các loại topping như dừa bào, thạch, trân châu, mang đến cảm giác mát lạnh, sảng khoái, đặc biệt phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Hội An.
  • Cách trình bày đẹp mắt: Chè Hội An được trình bày trong những chiếc chén nhỏ xinh, đầy đặn, màu sắc bắt mắt. Mỗi loại chè đều có cách trang trí riêng, tạo nên sự hấp dẫn và thu hút thực khách.
  • Một số loại chè nổi tiếng ở Hội An:
    • Chè thập cẩm: Loại chè phổ biến nhất, gồm nhiều nguyên liệu như đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn, khoai lang, hạt sen, dừa…
    • Chè mè đen: Món chè bổ dưỡng với vị béo bùi của mè đen, quyện cùng vị ngọt thanh của đường phèn và nước cốt dừa.
    • Chè bắp: Món chè thanh mát, ngọt dịu từ bắp, thường được nấu cùng dừa, gừng, tạo hương vị đặc trưng.
    • Chè hạt sen: Món chè thanh tao, tinh tế với hương vị thơm ngon của hạt sen, long nhãn, táo đỏ.
    • Chè đậu đỏ: Món chè dân dã, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn với vị ngọt bùi của đậu đỏ, quyện cùng nước cốt dừa và thạch.

Chè Hội An

Hình 15. Chè Hội An

Địa điểm thưởng thức chè ngon ở Hội An:

  • Quán chè Bà Mười: Nổi tiếng với món chè thập cẩm và chè mè đen, giá cả bình dân.
  • Quán chè Cô Trúc: Chuyên về các loại chè đậu, đặc biệt là chè đậu đỏ và chè đậu xanh.
  • Chè gánh Bà Hường: Quán chè vỉa hè lâu đời, thu hút du khách bởi hương vị chè truyền thống và giá cả hợp lý.
  • Chè bà Mụ: Nổi tiếng với món chè bắp và chè khoai môn, không gian quán rộng rãi, thoáng mát.
  • Ngoài ra, du khách có thể tìm thấy nhiều quán chè ngon khác trên các con phố ở Hội An. Mỗi quán đều có bí quyết riêng tạo nên hương vị đặc trưng cho món chè của mình.

Ăn vặt chân gà

Chân gà Hội An là món ăn vặt được yêu thích bởi hương vị độc đáo và giá cả bình dân. Món ăn này có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như:

  • Chân gà nướng: Chân gà được tẩm ướp gia vị đậm đà rồi nướng trên than hoa cho đến khi chín vàng đều. Món này thường được ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước chấm chua ngọt.
  • Chân gà sả ớt: Chân gà được xào với sả, ớt và các loại gia vị khác tạo nên hương vị cay nồng, đậm đà. Món này thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc bún.
  • Chân gà hầm: Chân gà được hầm nhừ với nước dừa, thuốc bắc và các loại gia vị khác tạo nên hương vị ngọt thanh, bổ dưỡng. Món này thường được ăn kèm với bánh mì hoặc bún.
  • Chân gà gỏi: Chân gà được luộc chín rồi xé nhỏ, trộn với các loại rau sống, nước mắm chua ngọt và lạc rang. Món này có vị chua cay, giòn giòn rất kích thích vị giác.

Chân gà Hội An có thể dễ dàng tìm thấy ở các quán ăn vặt ven đường. Giá cả của món ăn này cũng khá hợp lý, dao động từ 20.000 – 50.000 đồng/phần. Nếu bạn có dịp đến Hội An, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món chân gà thơm ngon này nhé!

Chân gà Hội An

Hình 16. Chân gà Hội An

Khi đến Hội An, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và thưởng thức các món ăn đặc trưng của địa phương. Hãy thử những món ăn đường phố và đến các nhà hàng nổi tiếng để có được trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất. Rất nhiều du khách đã chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời về ẩm thực Hội An. Họ ấn tượng với sự đa dạng và phong phú của các món ăn, cũng như lòng hiếu khách của người dân địa phương. Có một số món ăn mà bạn nhất định phải thử, bao gồm Cao Lầu, Mì Quảng, Bánh Bao Bánh Vạc và Cơm Gà. Những món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn mang đậm hương vị đặc trưng của vùng đất này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm để trải nghiệm các đặc sản truyền thống chuẩn vị của Hội An, ANABAS RESTAURANT chính là lựa chọn hoàn hảo – đây là một trong những nhà hàng đặc sản nổi tiếng ở Hội An. Với không gian ấm cúng, thiết kế đậm chất cổ kính phù hợp với kiến trúc phố Hội và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chúng tôi hứa hẹn mang đến cho quý khách những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Đến với ANABAS RESTAURANT, quý khách sẽ được thưởng thức những món ngon đậm đà, mang hương vị truyền thống và nhiều món ăn hấp dẫn khác. Mỗi món ăn đều được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, dưới bàn tay tài hoa của những đầu bếp giàu kinh nghiệm. Hãy để ANABAS RESTAURANT dẫn lối quý khách vào hành trình khám phá văn hóa ẩm thực Hội An, nơi mỗi món ăn không chỉ là sự kết hợp hoàn hảo của hương vị mà còn là câu chuyện về vùng đất và con người nơi đây. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón và phục vụ quý khách với nụ cười và sự hiếu khách. Đừng bỏ lỡ cơ hội tận hưởng những phút giây tuyệt vời bên gia đình và bạn bè tại ANABAS RESTAURANT.

Mỗi mùa trong năm, Hội An lại mang đến những trải nghiệm ẩm thực khác nhau. Từ những món ăn mát lạnh vào mùa hè đến những món ăn ấm áp vào mùa đông, ẩm thực Hội An luôn khiến du khách phải mê mẩn. Hội An không chỉ là một điểm đến du lịch nổi tiếng với kiến trúc cổ kính và cảnh đẹp thiên nhiên, mà còn là một thiên đường ẩm thực. Từ những món ăn đường phố đến các nhà hàng sang trọng, Hội An mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn và tận hưởng những hương vị độc đáo của đồ ăn Hội An.

5/5 - (5 votes)

Được đăng lúc: 03/07/2024 15:16